Thu hút các doanh nghiệp Liên bang Nga đầu tư vào Vĩnh Phúc - Cổng thông tin điện tử - Sở Xây Dựng - Vĩnh Phúc

Thu hút các doanh nghiệp Liên bang Nga đầu tư vào Vĩnh Phúc

16/09/2013

Chiều ngày 16/9/2013, đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức thành công Hội thảo xúc tiến đầu tư tại thành phố St Petersburg.

Thu hút các doanh nghiệp Liên bang Nga đầu tư vào Vĩnh Phúc

16/09/2013
 
 

 

Được sự hỗ trợ của Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga và Phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố St Petersburg, chiều ngày 16/9/2013, đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức thành công Hội thảo xúc tiến đầu tư tại thành phố St Petersburg. Đại sứ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Liên bang Nga Phạm Xuân Sơn, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp St Petersburg Antol Vladimiarovic Xavosep đã đến dự hội thảo. Hội thảo thu hút 30 doanh nghiệp của Liên bang Nga đến dự.


Đ/c Phạm Văn Vọng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội thảo

Quan hệ chính trị Việt – Nga có độ tin cậy cao và không ngừng được củng cố; trao đổi các đoàn cấp cao diễn ra thường xuyên, tạo động lực mạnh mẽ cho việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước từ năm 2001. Tuy nhiên, đến nay, hợp tác kinh tế giữa hai nước vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và mối quan hệ giữa hai bên. Hiện Liên bang Nga có khoảng 80 dự án FDI tại Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu Việt – Nga năm 2012 đạt 3,7 tỷ USD, phấn đấu đến năm 2015 đạt 7 tỷ USD.

Qua trao đổi tại hội thảo, các doanh nghiệp ở St Petersburg nói riêng, Liên bang Nga nói chung còn thiếu thông tin về môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam, của tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là dịp để tỉnh Vĩnh Phúc trực tiếp cung cấp thông tin về môi trường và các chính sách thu hút đầu tư đến các doanh nghiệp Nga.


Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga tiếp xúc,
trao đổi thông tin với đại diện các nhà đầu tư Nga

Tại hội thảo, đồng chí Phạm Văn Vọng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh giới thiệu những nét cơ bản về kinh tế xã hội và môi trường đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời trả lời các câu hỏi các nhà đầu tư Nga đặt ra. Bên lề hội thảo, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và Đại sứ Phạm Xuân Sơn có nhiều hoạt động tiếp xúc, trao đổi với các tổ chức và doanh nghiệp của Liên bang Nga.  

Buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh đã tham dự Hội thảo Xúc tiến thương mại và đầu tư do Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố St Petersburg tổ chức. Đồng chí Phạm Văn Vọng đã tham luận với chủ đề “Đầu tư kinh doanh ở tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Nam – Sự lựa chọn đúng đắn của các nhà đầu tư Nga” được các doanh nghiệp và đại biểu dự hội thảo chú ý, hoan nghênh./.

 

Nguyễn Tiến Hạnh

 

Các tin đã đưa ngày: