Tuyên dương, khen thưởng các doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động - Cổng thông tin điện tử - Sở Xây Dựng - Vĩnh Phúc

Tuyên dương, khen thưởng các doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

30/12/2021

Chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, chiều 27/12, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương 20 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động lần thứ nhất và khen thưởng 38 cá nhân có thành tích trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đình Khang, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Toàn tỉnh hiện có 1.195 công đoàn cơ sở với 156.856 công nhân, viên chức, lao động trong các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn. Xác định người lao động là tài sản của doanh nghiệp, những năm qua, cùng với tập trung đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, chấp hành pháp luật, các doanh nghiệp luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo đảm việc làm ổn định, chế độ tiền lương, thưởng, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi và phúc lợi khác cho người lao động; đầu tư cải thiện môi trường làm việc xanh – sạch – đẹp.

Các đ/c: Nguyễn Đình Khang, Vũ Chí Giang trao Bằng khen của UBND tỉnh

cho các doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng các doanh nghiệp vẫn bảo đảm mức lương bình quân trên 8,1 triệu đồng/người/tháng. Đến nay, có 231/380 đơn vị có thỏa ước lao động tập thể; 100% doanh nghiệp nhà nước, 98,4% doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp tổ chức hội nghị người lao động để lắng nghe, kịp thời giải quyết các kiến nghị của người lao động. Đặc biệt, để khuyến khích, khơi dậy tinh thần hăng say lao động của người lao động, hằng năm, các doanh nghiệp đều đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là các phong trào “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh, tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm”, “phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, “thi đua học tập, nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển”…Qua đó, có nhiều sáng kiến của công nhân lao động được áp dụng vào thực tế, góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

Biểu dương, đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp, người lao động đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang cho biết, đến nay, toàn tỉnh có trên 13 nghìn doanh nghiệp, tăng 141 lần so với năm 1997, với số vốn đăng ký đạt trên 150 nghìn tỷ đồng. Số lượng doanh nghiệp thực tế hoạt động chiếm khoảng 70% doanh nghiệp đăng ký. 2 năm qua, dù còn nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp luôn đi đầu trong việc ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 của tỉnh, của Trung ương, quỹ phát triển tài năng trẻ của tỉnh; ủng hộ cho các hoạt xã hội từ thiện; phối hợp với tỉnh đón công dân đang lưu trú, làm việc từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về; quan tâm cải thiện môi trường làm việc, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

Đồng chí Vũ Chí Giang yêu cầu trong thời gian tới, các doanh nghiệp bám sát các chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh. Tiếp tục cải thiện, bảo vệ môi trường thiên nhiên, môi trường lao động; thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn lao động, quyền lợi của người lao động. Cùng với đó, cần tích cực áp dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ để đổi mới mẫu mã, cải thiện chất lượng hàng hóa, dịch vụ; nâng cao năng lực cạnh tranh, trình độ quản trị doanh nghiệp;  duy trì tốt mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và phát triển; chăm lo cho người lao động một cách tốt nhất.

 “Đồng hành cùng doanh nghiệp, Vĩnh Phúc sẽ tập trung chỉ đạo, cùng doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn, bất cập về cơ chế, chính sách; tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tạo môi trường thuận lợi nhất cho sự phát triển lành mạnh và bình đẳng trên thị trường giữa các loại hình doanh nghiệp”- Phó Chủ tịch Vũ Chí Giang khẳng định.

Với tinh thần vượt khó và những đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh, tại hội nghị, 20 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động được nhận Bằng khen của UBND tỉnh và Giấy khen của Liên đoàn Lao động tỉnh; 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển" được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Giấy khen của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Nguồn: Cổng TT-GTĐT tỉnh Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: