HĐND thành phố Vĩnh Yên khai mạc kỳ họp thứ 6 - Cổng thông tin điện tử - Sở Xây Dựng - Vĩnh Phúc

HĐND thành phố Vĩnh Yên khai mạc kỳ họp thứ 6

16/12/2021

Sáng 16/12, HĐND thành phố Vĩnh Yên khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2025 tổ chức kỳ họp tứ 6. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND thành phố Trần Ngọc Hải nhấn mạnh: Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, năm 2021 kinh tế - xã hội của thành phố tiếp tục phát triển, hoàn thành "mục tiêu kép"; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Tuy nhiên, thành phố Vĩnh Yên vẫn còn một số hạn chế, khó khăn trong công tác quản lý đầu tư, quản lý đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn đầu tư công; việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân,…Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu kỹ từng nội dung, có ý kiến đóng góp sát tình hình, giúp HĐND thành phố có cơ sở quyết nghị, thông qua các nghị quyết bảo đảm chất lượng, khả thi, đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương trong giai đoạn tới.

Năm 2021, tổng giá trị sản xuất của Vĩnh Yên ước đạt 86.420,5 tỷ đồng, tăng 11,6% so với năm 2020. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng dịch vụ chiếm gần 14%; công nghiệp – xây dựng chiếm trên 85,8%; nông, lâm nghiệp chiếm 0,46%. Tổng thu ngân sách đạt trên 3.212 tỷ đồng, tăng 73% dự toán và tăng 30% so với năm 2020. Nhiều điểm nghẽn trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, xử lý vi phạm đất đai, chỉnh trang đô thị và cải cách hành chính được tháo gỡ, tạo động lực mới cho tăng trưởng kinh tế.

Năm 2022, Vĩnh Yên phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 16,3%, trong đó, dịch vụ tăng 8,4%; công nghiệp – xây dựng tăng 17,3%; nông nghiệp tăng 0,2%; thu ngân sách đạt trên 2.240 tỷ đồng.

Tại kỳ họp, HĐND thành phố tập trung thảo thuận, xem xét, cho ý kiến vào 23 báo cáo, tờ trình; thảo luận cho ý kiến vào nhiều nội dung, nhất là báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tài chính ngân sách, đầu tư công năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021, phương hướng nhiệu vụ năm 2022. Đồng thời tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn các nội dung đại biểu, cử tri quan tâm; biểu quyết thông qua 7 nghị quyết.