Sở Xây dựng: Ký cam kết thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 - Cổng thông tin điện tử - Sở Xây Dựng - Vĩnh Phúc

Sở Xây dựng: Ký cam kết thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

23/02/2022

Ngày 21/2, Sở Xây dựng tổ chức hội nghị ký cam kết thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 của trưởng các phòng, đơn vị với Giám đốc sở.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Tài – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng; các đồng chí phó giám đốc Sở, lãnh đạo Chi cục Giám định xây dựng, Viện quy hoạch xây dựng, trưởng các phòng, đơn vị.

Căn cứ Chương trình hành động của ngành Xây dựng, Chương trình hành động số 01 của UBND tỉnh về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và dự toán ngân sách nhà nước, năm 2022, chỉ tiêu về tỷ lệ dân số đô thị đạt 47%; tỷ lệ dân số đô thị loại IV trở lên được cấp nước sạch từ hệ thống cấp nước tập trung đạt 94%; công tác giải quyết thủ tục hành chính đạt 100% trước và đúng hạn, Phòng Quy hoạch kiến trúc phối hợp với các chủ đầu tư lập quy hoạch, điều chỉnh 16 đồ án quy hoạch xây dựng.

Phòng Quản lý nhà, phát triển đô thị và hạ tầng kỹ thuật giải quyết 8 nội dung về các đề án phát triển đô thị, nhà ở; Phòng Quản lý xây dựng, Phòng Kinh tế và Vật liệu xây dựng chịu trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, thẩm định, phối hợp với chủ đầu tư kịp thời xử lý khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai 4 dự án trọng điểm Trường THPT Trần Phú, Trung tâm Triển lãm, giới thiệu thành tựu KT-XH tỉnh; Đài PT-TH tỉnh, Thư viện tỉnh.

Xây dựng kế hoạch, kiểm tra công trình sau cấp phép; hướng dẫn trình tự đầu tư xây dựng công trình, thủ tục cấp phép xây dựng công trình tôn giáo, tín ngưỡng; thực hiện cấp phép xây dựng công trình cho tổ chức, cá nhân theo thẩm quyền ở mức độ dịch vụ công cấp độ 4.

Hướng dẫn, đôn đốc triển khai Đề án Phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021-2030; tổ chức xác định, công bố đơn giá nhân công, giá ca máy thi công xây dựng, giá vật liệu xây dựng định kỳ hằng quý và đột xuất đảm bảo phù hợp với mặt bằng chung của thị trường.

Thanh tra sở chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra trật tự xây dựng tại các dự án khu đô thị, nhà ở, tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn thuộc quản lý của UBND cấp huyện; tổ chức đối thoại với doanh nghiệp, tập huấn pháp luật xử lý vi phạm hành chính về trật tự xây dựng, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng theo kế hoạch.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp triển khai các dự án trọng điểm đảm bảo tiến độ; Viện Quy hoạch xây dựng thực hiện lập quy hoạch đối với các dự án được giao đảm bảo chất lượng, tiến độ theo yêu cầu.

Chi cục Giám định xây dựng tăng cường công tác quản lý nhà nước về chất lượng, an toàn thi công xây dựng tại các công trình; tìm kiếm, đảm bảo việc làm cho người lao động; tổ chức thi sát hạch chứng chỉ hành nghề tư vấn cho các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực xây dựng đảm bảo khách quan, chính xác.

Tại hội nghị, đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Xây dựng đã ký cam kết thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 với Giám đốc sở.

Nguyễn Văn Dũng – CĐ Văn phòng Sở